Tập huấn công tác gia đình năm 2024

Sáng 27/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2024!

Tham dự khai mạc Lớp tập huấn có đồng chí Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang. Tham gia Lớp tập huấn có 228 học viên là cán bộ văn hóa xã hội của 16 xã, thị trấn và Trưởng các thôn, tổ dân phố thuộc huyện Yên Sơn. 

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được giảng viên, Chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân, nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình truyền đạt 5 chuyên đề, gồm: ​Phổ biến và hướng dẫn triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 và các văn bản liên quan; Hướng dẫn phân biệt, nhận biết các hành vi bạo lực gia đình và cách thu thập số liệu về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Hướng dẫn triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; kỹ năng ứng xử và phòng, chống bạo lực gia đình; Hướng dẫn triển khai thực hiện công tác gia đình tại cơ sở; Triển khai các văn bản liên quan đến công tác gia đình trong tình hình mới.

Qua Lớp tập huấn, các học viên được giao lưu, trao đổi với giảng viên và tiếp thu các kiến thức cơ bản và kỹ năng nghiệp vụ xây dựng gia đình trong tình hình mới góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình ở địa phương, hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Một số hình ảnh Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2024

Tin cùng chuyên mục